Những điều nên biết về tân ngữ trong tiếng anh

Và rõ ràng, việc thiếu kinh nghiệm cùng vốn tiếng anh chẳng thực sự vững thì sẽ cho ra các bản tài liệu dịch tiếng anh với nhiều điều sơ sót.Tuy rằng còn một số điều nữa về tân ngữ trong tiếng anh những có lẽ chúng ta sẽ dừng bài viết đến đây thôi và sẽ tiếp tục nốt phần còn lại ở bài viết sau.. OK.

Một số bài viết liên quan đến chủ đề NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT VỀ TÂN NGỮ TRONG tiếng anh mà bạn nên biết

### Tìm hiểu thêm tại link sau: Hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ doanh nghiệp Singapore: Quy trình thế nào?
### Tìm hiểu thêm tại link sau: Bộ hồ sơ hoàn thiện để xin hợp pháp hóa lãnh sự

bây giờ, Việt Nam đang ngày càng hội nhập kéo theo số bản dịch / khách hàng có nhu cầu dịch tài liệu tiếng anh sang tiếng việt hoặc ngực lại ngày càng tăng cao. Đương nhiên, nhu cầu dịch thuật tiếng anh tăng cao là niềm vui khó tả với bản than mình, một người dịch thuật viên tiếng anh bởi mình sẽ có nhiều cơ hội, nhiều việc làm và tất nhiên mức lương của mình sẽ được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên…

Một điều khá đáng buồn là nhiều bạn trẻ với vốn tiếng anh không thực sự vững (và có thể các bạn ý nghĩ rằng chỉ cần chút tiếng anh là có thể dịch tiếng anh rồi) lại dấn than vào con đường dịch thuật tiếng anh này. Và rõ ràng, việc thiếu kinh nghiệm cùng vốn tiếng anh chẳng thực sự vững thì sẽ cho ra các bản tài liệu dịch tiếng anh với nhiều điều sơ sót.

Vì vậy, nhân dịp này, cũng là lúc đang tranning cho đứa em cũng đang “máu” trở thành dịch thuật viên tiếng anh. Minh sẽ làm một bài viết giới thiệu về tân ngữ, một khái niệm cần biết và đóng góp một phần quan trọng trong ngữ pháp tiếng anh.

OK. Đầu tiên chúng ta phải biết Tân ngữ trong tiếng anh là gì. Bạn có thể dễ dàng google search định nghĩa về tân ngữ và sẽ nhận được rất nhiều kết quả trả lời (có đúng có sai). Vì vậy, minh sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian search bằng cách trả lời thẳng luôn ngay bây giờ. Theo định nghĩa đúng thì tân ngữ (Object) trong tiếng anh là từ hoặc cụm từ chỉ đối tượng bị tác động bởi chủ ngữ.

Xong định nghĩa, giờ chúng ta sẽ tìm hiểu về các loại Tân ngữ trong tiếng anh

Có 2 loại tân ngữ là tân ngữ trực tiếp và tân ngữ gián tiếp

Tân ngữ gián tiếp (indirect object)

Là tân ngữ chỉ đồ vật hoặc người mà hành động xảy ra đối với (hoặc dành cho) đồ vật hoặc người đó.

Tân ngữ gián tiếp có thể đứng sau tân ngữ trực tiếp ngăn cách bởi một giới từ hoặc cũng có thể đứng trước tân ngữ trực tiếp mà không có giới từ. Giới từ thường dùng ở đây là for và to.

Ví dụ: I gave Jame the money. -> Jame là tân ngữ gián tiếp, the money là tân ngữ trực tiếp = I gave the money to Jame.

Tân ngữ trực tiếp (direct object)

Là người hặc vật đầu tiên nhận tác động của hành động.

lưu ý: không phải bất cứ động từ nào trong tiếng anh cũng đòi hỏi tân ngữ đúng sau nó là một danh từ. Một số động từ yêu cầu tân ngữ đằng sau nó là một động từ khác.

Có vẻ khá dài rồi nhỉ. Tuy rằng còn một số điều nữa về tân ngữ trong tiếng anh những có lẽ chúng ta sẽ dừng bài viết đến đây thôi và sẽ tiếp tục nốt phần còn lại ở bài viết sau. Bởi đã quá nhiều kiến thức rồi phải chẳng

Nếu bạn thấy hay và hữu ích, hãy cùng tiếp tục theo dõi những bài viết tiếp mình trên trang web Dịch thuật 24h (dichthuat24h.vn), địa chỉ dịch thuật công chứng top đầu Hà Nội bây giờ và cũng là nhà tài trợ tư liệu cho các bài viết của mình.

Theo nguồn: Tìm hiểu thêm tại link sau

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s